Bên cạnh các khóa học lý thuyết, trải nghiệm nghề nghiệp thực tế cũng là một trong những yếu tố quan trọng, không chỉ giúp các em học sinh định hình được tư duy về các ngành nghề trong xã hội, mà còn là cơ hội để các em trực tiếp trải nghiệm và biết rằng một nghề nào đó có thực sự phù hợp với bản thân hay không. Các bậc phụ huynh cũng có cơ hội hiểu hơn về con mình và các ngành nghề, từ đó có định hướng hỗ trợ các em một cách tốt nhất.

EdSOL cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện hướng nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu được tiếp cận với các hoạt động trải nghiệm của các em học sinh và các bậc phụ huynh, cùng với mong muốn lan rộng tầm quan trọng của hướng nghiệp trong giáo dục hiện nay. Trong sự kiện, các bạc phụ huynh và các em học sinh sẽ được cung cấp những thông tin quan trọng trong việc định hướng trong việc chọn ngành, chọn nghề sao cho phù hợp với năng lực bản thân, dự báo nhân nhu cầu nhân lực của các ngành nghề, xu hướng xuất hiện những ngành nghề mớ, hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký thi Đại học, Cao đẳng, Du học, v.v.

Với đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao và  giàu kinh nghiệm, EdSOL sẽ thực hiện những hoạt động  với thông tin đầy đủ, chính xác nhất,  giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Bên cạnh đó, với tư cách là một đơn vị chuyên nghiệp, EdSOL nâng cao chuyên môn và chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng khách hàng.