UCC CAREER TALK #1: : QUẢN TRỊ KINH DOANH – HÀNH TRÌNH NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU VIỆT

Quản trị kinh doanh luôn là ngành học hấp dẫn các bạn trẻ năng động, yêu thích kinh doanh, đặc biệt là trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Với các chủ đề: Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, Đánh thức các ý tưởng khởi nghiệp và Hành trình đến với các trải nghiệm nghề nghiệp. Tất cả đã nằm trong kế hoạch xây dựng các sự kiện Hướng nghiệp của UCC dành cho các Teen Trung học.
Hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện Hướng nghiệp trong năm 2021 dành riêng cho các Eddie Teen, EdSol hân hạnh được đồng hành cùng UCC mang đến cho các bạn cơ hội được lắng nghe những chia sẻ, trao đổi với đại diện các thương hiệu Việt.
Khách mời đến với UCC career talk #1: Ms Trần Thị Thúy – CEO chuỗi thời trang LoveKids Việt Nam. Điều đặc biệt hơn, CEO Trần Thị Thúy cũng là phụ huynh của nhà trường với 2 Eddie đang học tập trong Khối Tiểu học.

Cảm hứng xây dựng thương hiệu xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống

Một cuộc trò chuyện ấm cúng được diễn ra tại không gian thư viện trung học. Các Eddie Teen đã có dịp được nghe CEO của Lovekids trải lòng về hành trình của mình. Những câu chuyện dung dị, ấm áp về những bước đi đầu tiên bước vào lĩnh vực kinh doanh.

Những trải nghiệm của bản thân được CEO Trần Thúy chia sẻ như kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tiếp cận thị trường, phát triển thương hiệu, cách nắm bắt các cơ hội kinh doanh, xây dựng đội ngũ, kinh nghiệm quản lý nhân lực và tài chính… tất cả đều được bật mí trong buổi nói chuyện và được các Eddie háo hức đón nhận.

Eddie trải nghiệm với vai trò là “Founder – CEO” lovekids

Một thử thách thú vị mà các Teen được trải nghiệm trong buổi chia sẻ chính là được vào vai trò của một CEO. Các bạn sẽ thuyết trình về năng lực của doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm, kêu gọi đầu tư. Các thông tin về Lovekids đã được nghiên cứu kĩ lưỡng. Hệ thống lại các thế mạnh mà doanh nghiệp đang từng bước chinh phục thị trường như các đặc điểm về chất liệu, kiểu dáng và phong cách. Bên cạnh đó, cần khoanh vùng đối tượng tiếp cận cũng như cải thiện phương án truyền thông, quảng bá sản phẩm và chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Mỗi nhóm đều đưa ra các ý tưởng của mình để thử sức trong vai trò của một CEO và đã được CEO của Lovekids đánh giá cao. Các bạn có sự chủ động trong việc tìm kiếm thông tin và xây dựng ý tưởng, tự tin trong giao tiếp, kết nối, thuyết trình và làm việc nhóm hiệu quả. Ngoài ra, việc cập nhật nhiều xu hướng về tiếp cận và xây dựng thị trường hiện đại, mới mẻ được các Eddie khai thác vô cùng mạnh mẽ. Với một nền tảng tốt mà các Eddie đang được học tập và trau dồi, chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều bạn có thể thử sức khởi nghiệp và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Cùng với sự đồng hành của các khách mời uy tín với những câu chuyện khởi nghiệp thực tế, các Eddie Teen đã có cho mình những bài học quý giá về nhiều nghề nghiệp, nhiều lĩnh vực mà các khách mời mang lại.
UCC Career Talk #1 đã khép lại với thật nhiều cảm xúc được kết nối bởi khách mời, thầy cô và các bạn học sinh. Hoạt động hướng nghiệp cho học sinh Trung học sẽ còn được tiếp tục với nhiều hoạt động nối tiếp trong Học kì II như tham quan chuỗi nhà hàng, khách sạn với chủ đề “Quản trị nhà hàng, khách sạn”, tham quan các trường Đại học trong nước và quốc tế ở Việt Nam để có cái nhìn rộng hơn trong các hoạt động chọn trường, chọn nghề cho mình.
Hãy cùng đồng hành với các Teen Trung học để khám phá thật nhiều điều thú vị hơn nữa trong các sự kiện hướng nghiệp trong tương lai.

Tin Liên Quan